Welcome to hoangtungthien.com!

Bạn có thể đánh giá thêm mức độ chính xác của các nhận định nói chung, và về cổ phiếu BĐS, FLC, L14, DIG, CEO nói riêng đầu năm 2022 được đăng trên diễn đàn F247.

nhận định

A7 tự chọn hậu quả hay tại tôi?

25 Th12, 2022 | Kiến thức | 0 Lời bình

Ở thời điểm hiện tại, gần kết thúc năm 2022, xem như chẳng còn cách cứu vãn Công ty L14. Theo nghĩa, L14 sẽ phải ghi nhận khoản lỗ khổng lồ từ CEO và DIG. Bạn xem thêm bài viết “Hiện thực cổ phiếu L14: Biệt phủ giờ chỉ còn “cái lò gạch”? Giá của L14, CEO, DIG đã tụt dốc thảm hại và còn quá xa mới khôi phục được về mức đỉnh. Nhưng là A7 tự chọn hậu quả, chứ không phải tại tôi.

Cá nhân tôi cũng đã ra thoả thuận với A7

Một số bạn cho rằng vì thù oán cá nhân. Vì muốn “lùa gà”. Hay bất kỳ ý đồ xấu nào khác. Nhưng không phải vậy. Tôi chỉ đơn giản muốn anh ta dừng lại, vì hậu quả anh ta gây ra là quá lớn. Hậu quả như vậy không chỉ đối với những nhà đầu tư đi theo A7. Nhiều nhà đầu tư khác cũng phải trả giá theo.

Về nội dung thoả thuận với A7

Về nội dung thoả thuận với A7, bạn xem ảnh chụp dưới đây từ Diễn đàn F247:

là a7 tự chọn hậu quả 1

Thoả thuận trên đưa ra vào ngày 31 tháng 3 năm 2022. Nhưng anh ta đã muốn thách thức. Thách thức cá nhân không thực sự là vấn đề. Vấn đề là anh ta thách thức cả những thứ đúng đắn mà cộng đồng nhà đầu tư mong muốn.

Hiện tại A7 đã và nên tiếp tục chịu hậu quả do những gì anh ta gây ra. Anh ta cũng đã dừng đăng bài trên Diễn đàn F247 từ tháng 9 năm 2022. Tất nhiên, tôi không nên ngạo mạn tự nhận đó là “thành tích” của bản thân. Bởi vì không ai biết vẫn còn những nguyên nhân khác, mặc dù có thể suy đoán.

Dù vậy, điều kiện thoả thuận là tháng 3, A7 dừng đăng bài từ tháng 9. Do đó, xem như đã không có bất kỳ thoả thuận nào đạt được.

Tôi thực sự không muốn viết quá nhiều về A7 và nhóm này. Phần vì hiểu rằng sớm hay muộn, thị trường cũng sẽ loại bỏ anh ta. Nhưng trong khoảng thời gian bao lâu thì tôi không biết. Phần vì đầu tư vào L14, CEO, và DIG còn có nhiều nhà đầu tư khác bị lừa theo. A7 phải trả lại những gì đã móc túi là xứng đáng. Nhưng nhiều nhà đầu tư khác bị lừa theo cũng sẽ phải chịu hậu quả tương tự.

Lựa chọn của tôi là: Tốt hơn, anh ta nên chịu hậu quả sớm, một cách xứng đáng. Những nhà đầu tư khác cũng nên xem đó là một bài học đắt giá. Tôi có quan điểm rằng phải tự trả giá đắt mới tự nhìn ra được nhiều vấn đề. Điều đó cũng có nghĩa cá nhân tôi đã phải trả giá đắt.

Không có thù oán cá nhân

Một số người suy đoán do thù oán cá nhân, như đầu tư L14, CEO, và DIG lỗ nên “cay cú”. Để tránh hiểu lầm, tôi chưa từng đầu tư vào L14, CEO, hay DIG. Bởi vì tôi đã đưa ra nhiều cảnh báo từ tháng 3, khi các cổ phiếu này giá đang rất cao. Cảnh báo còn bao gồm lĩnh vực bất động sản nói chung, và cổ phiếu FLC. Bạn xem thêm các bài viết của Hoàng Tùng Thiện trên F247. Hoặc bạn chỉ cần Google tên Hoàng Tùng Thiện để xem các bài viết này.

Nói cách khác, việc đưa ra bài viết nhận định xấu về các cổ phiếu trên ở thời điểm giá đỉnh. Hay điều đó hiển nhiên nghĩa là chẳng có thù oán cá nhân nào về việc lỗ do đầu tư vào các cổ phiếu này. Nên cũng không có lý do để thù oán cá nhân.

Là chính A7 tự chọn hậu quả

Đầu tiên, việc tự quảng bá là một “đại gia nghìn tỷ” là anh ta tự làm trong một thời gian dài. Bạn có thể thấy chúng trong nhiều video, và cả trên Diễn đàn F247. Đây được xem là diễn đàn lớn nhất Việt Nam. Có những thời điểm, lượng người online lên đến 45.000.

Anh ta cổ suý cho cái gì đó giống như “tiền là tất cả”. Và chính anh ta đã khiến cho nhiều nhà đầu tư trở thành “một đám người” vô văn hoá và thiếu trầm trọng về kiến thức. Không ít nhà đầu tư đã phải tức giận khi chứng kiến hiện tượng này. Và cũng không ít người đã cảnh báo đó là nơi cho các nhóm “lùa gà”.

Trả giá cho cầm đầu lừa đảo, cổ vũ thiếu văn hoá cũng là xứng đáng?

Ai đã phải gánh chịu hậu quả theo?

Chúng ta sẽ nói qua về những thời điểm thị trường “sập” quá mạnh. Đó là giai đoạn tháng 4 cho đến tháng 5, và từ tháng 9 đến giữa tháng 11. Cả hai giai đoạn này có liên quan mật thiết đến lĩnh vực bất động sản. Và hầu như những vụ “sập” lớn trong thời gian qua đều liên quan đến bất động sản.

Chính A7 là người cổ suý mạnh mẽ nhất.

Nhưng một khi thị trường giảm điểm, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng chịu hậu quả, thậm chí rất nặng. Nếu nói rằng có một lượng nhà đầu tư đáng kể phải “ra đê” thì cũng không có gì quá đáng. Và trực tiếp nhất liên quan đến A7 là L14, CEO, và DIG.

A7 chịu hậu quả là xứng đáng

Chúng ta đã và sẽ còn phải chứng kiến những hậu quả lớn nhất từ lĩnh vực bất động sản. Bạn cũng đã được phân tích cụ thể về các cổ phiếu như L14, CEO, DIG, FLC, NVL, và DPR đã đăng trong mục Nhận định và Kiến thức trên trang hoangtungthien.com.

Vậy A7 nên phải chịu những hậu quả nào?

Trước hết, tôi tin rằng A7 nên chịu hậu quả về trách nhiệm hình sự. Tiếp theo, tôi cũng tin rằng anh ta nên trả lại những gì đã móc túi từ những nhà đầu tư khác. Vì vậy, dường như nhiều nhà đầu tư đều muốn rằng những áp lực mà A7 đang gánh chịu sẽ trở thành hiện thực.

Phải chăng nên có bài học thích đáng cho những kẻ lười biếng nhưng muốn thành đại gia nhờ cách kiếm tiền lừa đảo của lái?

Tác giả, trực tiếp tư vấn: HOÀNG TÙNG THIỆN